dimanche 24 février 2013

"Đảng ta" (của họ) là cái đảng nào?

Nhạc sỹ Tô Hải - Cái “đảng ta” của bọn họ hôm nay: không có một chút tư cách nào để tiếp thu cái hào quang của đảng họ ngày xưa. Cái “đảng ta” của họ hôm nay là cái “đảng ta” đang ngày đêm làm tan hoang đất nước, đang cố tình gắn chặt mạng sống với kẻ thù truyền kiếp muôn đời của đất nước, đang vơ vét của dân, bịt miệng dân, bỏ tù dân khi dân có ý kiến không đồng ý với họ! Đó là cái “Đảng ta” cần xóa bỏ sớm ngày nào hay ngày nấy kẻo không kịp ngày bọn chúng sẽ biến “Đảng Ta” thành... “đảng chúng ta” của các đồng chí CỘNG SẢN TẦU!...


*
Cũng không ít lần mỗi khi bị cái bực mình này là mình lại nhớ bố mình, cách đây đã bảy, tám mươi năm, luôn dạy anh em mình: “Khi có khách đến nhà hỏi thăm “Bố mẹ đi đâu“ thì không được hỗn nếu trả lời “trống không”: “Bố mẹ đi chơi!”, mà phải trả lời lễ phép là “Dạ! Thưa bố mẹ cháu đi lễ chùa, hoặc đi đánh tổ tôm ở nhà bác X, bác Y ạ!...” Bố mẹ của các con chứ có phải bố mẹ của khách đâu mà mình trả lời hỗn láo như thế!
Và từ khi mình đã rút lui khỏi cái Đảng Lao Động mà “không bị thương tích gì” thì mình càng thấy mấy cháu si-pích-cơ xưng hô lung tung hỗn xược, gọi tất cả mọi người là “đồng chí, đồng chóe”... và dùng đại từ nhân xưng TA để gọi tên “đảng ta” cứ... tự nhiên như đáng của cả dân tộc Việt Nam vậy! Cứ như thể, đã từ ngàn đời, Bách Khoa toàn thư thế giới đã ghi sẵn: “Đảng ta” = Our Party = Notre Parti = đảng cộng sản Việt Nam = đảng cha, đảng mẹ của dân tộc Việt Nam vậy!
Nói lắm, nói nhiều, nói lấy được, nói như cái máy... mãi suốt mấy chục năm nay... nói riết rồi cũng chẳng mấy ai thèm để ý... Mặc họ, họ có quyền, có báo, có Đài trong tay họ muốn nói chi thì nói... Riêng một số người cương quyết tách ra khỏi mọi “thành tích trời run đất sợ” của họ, trong đó có tớ, thì... mỗi khi nói đến đảng đều không quên dùng đúng đạị từ nhân xưng: đảng của họ... Chẳng dại gì “Vác vạ vào người” mà dùng chữ TA!
Tuy nhiên, kể từ ngày họ bầy ra cái trò “Góp ý kiến sửa đổi hiến pháp vào bản dự thảo sửa đổi hiến pháp 92 của họ” đến giờ thì cái đám giáo sỹ-tiên sư, ný nuận (lưỡi) Mác (lưỡi) Lê ở đâu bỗng xuất hiện đàn đàn, lũ lũ... trên báo chí, trên Tivi để khẳng định nội dung của hai chữ đảng ta là “hợp tình hợp lý, là thể hiện nguyện vọng toàn dân” là…“Tính tất yếu của lịch sử”... là “đứa nào định bỏ sự lãnh đạo của đảng ta là đồ... phản động, là đồ cơ hội là... cần phải... bỏ tù ngay cùng Cù Huy Hà Vũ! Chỉ riêng môt đêm 21/2 trên mấy cái Đài và báo chí mình ghi chép được tới 16 tiến sỹ giáo, phó giáo tên tuổi lạ hoắc, đứa non choẹt, đứa vừa lọm khọm vừa ngu ra mặt... nhai đi nhai lại những bài kinh ca ngợi đảng ta công đức cao dầy, “lãnh đạo toàn dân giải phóng đất nước mang lại “cơm lo, áo ấm” (nhưng chưa có quần) cho dân hơn hẳn thằng Tây xưa... Và đánh thắng cả Nhật, cả Mỹ (trừ Tầu bành trướng thì... bố bảo không dám viết, dám nói)... Cho nên lãnh đạo, cầm quyền nước này muôn năm là “hợp tình, hợp lý”! Kẻ nào bảo bỏ cái điều 4 tức là đã tự nguyện đánh mất cả lịch sử, mất cả đất nước của vua Hùng 4.000 năm ngay! Nhất là... nhỡ ra 3 triệu đảng viên cùng mấy ngàn tướng, tá đông đảo và hùng mạnh nhất thế giới trong 2 cái lá chắn công an và quân đội đang được đảng ta lấy tiền của dân nuôi cho béo ụt béo ịt để... “còn đảng còn mình”... cùng chấp hành nghị quét của Bộ Ban nào đó mà… đồng loạt tự sát hết để bầy tỏ lòng trung thành thì... có mà thối khắm cả cái đất Việt anh hùng này! Tai họa sẽ chẳng kém gì anh Ủn ôm bom hạt nhân chết cùng toàn dân Triều Tiên để chống Mỹ đến cùng là điều có thể xảy ra lắm?
Mình có đọc qua rất nhiều bài phản biện về bọn ný nuận vô học và bịp bợm này mà phục lăn sự kiên trì của các vị đã phải mất công giảng giải cho bọn đầu óc đã đặc kịt cứt Mác, cứt Lê, cứt Mao bằng những bài viết bác bỏ, vạch trần những gì bọn ný nuận cùn phun ra để đền đáp những công ơn trời bể mà bọn họ đã được hưởng qua những bữa cơm có vài ba miếng thịt hơn mọi công dân thường loại 1 hay loại 2... do đảng ta của họ ban phát. Tất cả chỉ là loanh quanh kể công Đảng của họ ngày xưa? Để rồi đi đến kết luận đảng ta của họ công ơn như trời bể, thành tích thật cao dầy, như thế thì sao hôm nay không thể không lãnh đạo cái đất nước này???
Không một tên nào dám kể “công” đảng ta của họ đã làm gì mấy năm nay mà:
- Nợ nần bây giờ lên tới hơn 100 tỉ USD? Hết Vinashin, Vinalines rồi tới Vina... bố-xịt!
- Công nhân lương tối thiểu không sao mua nổi một lạng thịt cho con ốm! Tết đến, không tiền về quê, đành ở lại nhà trọ cúng tổ tiên bằng... mấy miếng đậu phụ rán! (Tất cả đều được một vài phóng viên không sợ mất sổ hưu phanh phui trên Tivi, báo chí lề phải hẳn hoi).
- Trẻ em miền núi vẫn ở truồng đi đất dưới cái lạnh dưới 0 độ.
- Học trò vẫn đu giây qua suối lũ để đi học.
- Đưa ra những con số ma, “phần chăm” (%) tin vịt về sự tăng trưởng, “an sinh xã hội tiến bộ không ngừng” đến mức các chuyên gia kinh tế, xã hội cũng không hiểu bọn nịnh đảng (hay bịp đảng?) lấy ở đâu ra???
- Nền giáo dục, văn hóa đã xuống đến đáy của sự thụt lùi, tha hóa...
- Bọn ăn cắp ở các cấp ngày càng lộng hành, từ việc bẩn thỉu nhỏ nhặt ăn chặn gói quà Tết của những “đối tượng chính sách” cho đến ăn cắp, phá hại ở các ngân hàng với tiền tỷ... đều là đoảng viên của đảng ta vì từ xã đến trung ương, có chỗ nào có quyền có chức lại nhường cho mấy anh quần chúng bao giờ?
Mình đã khẳng định “Sở dĩ họ cần bốc thơm đảng ta của họ lúc này hơn bao giờ hết chính vì lúc này cái đảng ta của họ đang lâm vào cái thế “ngọn đèn trước bão” chưa từng có.

Một số đảng viên lão thành đáng bậc thầy, bậc cha chú của họ, thành tích cách mạng đầy người cũng đã nhìn ra là: Họ chỉ là một đám vô tích sự ăn tàn phá hại, không thể nào làm được kinh tế, không thể tự vỗ ngực “thừa sức lãnh đạo cả 90 triệu dân” với hàng triệu người trình độ hơn hẳn bọn họ cả mấy cái đầu và chính họ cũng phải thừa nhận là một“số không nhỏ” trong đảng ta của họ đã biến thành những con sâu mọt, sa đọa đến mức trở thành những kẻ “nội xâm”!
Cho nên, cái mà họ tưởng là: Cho nên, cái mà họ tưởng là: Tổ chức cho bọn đê tiện ra quân hàng loạt để xịt nước hoa cho họ trong dịp này là… đắc sách!
Nhưng họ đã nhầm to:
Lũ ný nuận gia này càng nói, càng bịp càng lộ ra:
- Chúng chỉ là những tên ngu đần hoặc giả vờ ngu để được miếng xương thừa, canh cặn vì chúng càng nói càng rõ là chúng không thể tìm ra đến một xu lý luận nào. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là đảng ta phải lãnh đạo vì là “ý nguyện toàn dân” , “đảng ta do dân vì dân nên phải... lãnh đạo”!!?
Thậm chí bí quá có tên lại còn phịa ra là trên thế giới có đến... 20 nước cũng chỉ có một Đảng lãnh đạo như ta! Nhưng tên ngu này đâu biết rằng thời đại Internet này, chỉ cần một vài cái click chuột là lập tức mọi sự láo khoét của hắn đều... lộ tẩy. Những nước mà hắn dám lên lớp cho toàn dân là độc đảng thậm chí có tới 3, 6, 8 thậm chí 16 đảng như Ghana,Côte d’Ivoire, Madagascar, Haiti, Lybia... mà có khi hắn cũng chả biết ở đâu trên bản đồ thế giới nữa! Vậy mà hắn lại là Tổng Thư Ký của Hội Đồng Lý Luận Trung Ương (từ hôm 22 đã được phóng bạt mạng lên thành... “Viện Hàn (Xì) Lâm Khoa Học Xã Hội” cơ đấy!)
- Thế có phải là cả lũ cả lĩ đã tưởng khôn nhưng ngu đần đến mức tột cùng... “đụ ngai” không cơ chứ!
- Thậm chí có “thằng quan đã về hưu” kiêm nghề nhạc sỹ (có thẻ hội viên đàng hoàng) còn lên giọng có vẻ “mới” và“mạnh dạn” góp ý là “đảng cần hoạt động trong luật pháp”!... Nhưng loanh quanh một hồi về việc đảng cần lãnh đạo thì bào là cần phải có luật để đảng hoạt động chứ không nên làm thay chính quyền! Còn cái chuyện… đảng lãnh đạo là một vấn đề không thể thay đổi! Cứ làm như chưa hề biết 3 cái khẩu hiệu láo khoét: “đảng lãnh đạo”, “Nhà nước quản lý” “Nhân dân làm chủ” đã có nhưng... cấm áp dụng từ khi tên này còn tại chức bao giờ!
Ba cái “nói dzậy mà không phải dzậy” dân tình đã quá ớn từ lâu. Chỉ cần nêu ra những vụ gần đây như: “Đây là chủ trương lớn của đảng” hoặc “đảng chủ trương không thi hành kỷ luật ai” thì có thể kết luận những điều mạnh miệng của ông chánh văn phòng quốc hội kiêm nhạc sĩ họ Vũ không có bài nào ra hồn là... nói cho... có nói, hoặc nói như một tên... dở hơi không thua gì những “toát phẩm” của ông từng... tối tác!
Một cái Ngu đến Đại Ngu nữa của việc thi nhau đề cao lịch sử, quá trình, thành tích đảng ta của các ông ấy là:
- Làm lớp trẻ phải ra sức tìm hiểu lại...
- Lớp già như tớ phải xót xa hồi tưởng lại...
... Những gì cái đảng ta cũ của các ông ấy đã làm!
Và riêng với những kẻ đã sống cùng cái đảng ta ấy như tớ cả trên 70 năm thì:
- Dù rằng cái đảng ta thời ấy có nhiều sai lầm, tội lỗi như giải tán giả vờ, tiêu diệt đối lập, chia rẽ xã hội thành giai cấp, kẻ thù (đối tượng cách mạng) thành kẻ nào đoàn kết thật kẻ nào đoàn kết tạm thời, kẻ nào tiêu diệt trước, sau... nhất là cuộc Cải Cách Ruộng Đất chấn chỉnh tổ chức chết hàng vạn người, nhưng ruộng đất lại vào tay bọn chủ nhiệm, nghe kẻng ra đồng, ăn công chấm điểm xuýt chết đói cả nước nếu không có khoán chui, khoán 10...
- Dù rằng cái đảng ta hồi ấy bỏ tù và triệt tiêu mọi khát vọng tự do của giới văn hóa, trí thức, khai tử mọi tài sản văn hóa của 15 năm văn học nghệ thuật sáng chói huy hoàng 1930-1945; bỏ tù và tống đi chăn bò, đi sửa xe đạp các giáo sư tiến sỹ, các văn nghệ sỹ dám nói lên sự không đồng tình với đảng...
- Dù rằng cái đảng ta hồi ấy có u mê, cuồng tín mấy ông Tây đầu hói râu xồm mà huy động hàng triệu con em đất Việt đi làm “chả nướng” cho chủ nghĩa vô sản quốc tế, hy sinh đến người Việt cuối cùng để đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc dưới danh nghĩa “giải phóng đất nước” khỏi quân xâm lược!
- Dù rằng cái đảng ta hồi ấy đã đầy đọa, giết dần giết mòn hàng triệu người lính quốc gia và gia đình họ trong các tại cải tạo, khu kinh tế mới, tạo nên những đợt sóng bỏ nước ra đi tìm tự do lớn nhất và bi thương nhất trong lịch sử loài người (sau vụ di cư của người Do Thái)!!!
- Dù rằng cái đảng ta hồi ấy đã phá tan, cướp hết chia nhau những gì là của cải nhà đất của phe chiến bại, đẩy đất nước vào cuộc bị cấm vận toàn diện làm cho người dân phải ăn lương thực của... ngựa lừa...
Dù rằng... dù rằng... dù rằng... lắm thứ dù rằng tội không sao kể xiết.
Nhưng:
Tớ xin phép nói thẳng:
Cái “đảng ta” của bọn họ hôm nay:
Không có một chút nào tư cách nào để tiếp thu cái hào quang ảo của đảng như ngày xưa.

Cái “đảng ta” của họ hôm nay là cái đảng ta đang ngày đêm làm tan hoang đất nước, đang cố tình gắn chặt mạng sống với kẻ thù truyền kiếp muôn đời của đất nước, đang vơ vét của dân, bịt miệng dân, bỏ tù dân khi dân có ý kiến không đồng ý với họ!
Đó là cái đảng ta cần xóa bỏ sớm ngày nào hay ngày nấy kẻo không kịp ngày bọn chúng sẽ biến đảng ta thành... “đảng chúng ta” của các đồng chí cộng sản tàu!

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi