samedi 16 février 2013

Báo Dân Trí lại nổ: “Người Triều Tiên ăn mừng vụ thử hạt nhân thành công”

Thằng Dân (Danlambao) - Trong khi cả thế giới phản đối hành động “thử hạt nhân của cộng sản Bắc Hàn”, ngày 12/2/2013, con vẹt Lương Thanh Nghị (đại diện) cho tập đoàn cộng sản Việt Nam cũng lên tiếng phản đối, ấy thế mà báo dantri lại giật cái tít rất kêu về sự kiện trên: ‘Biển’ người Triều Tiên ăn mừng vụ thử hạt nhân thành công”

Trong bài báo có tấm hình và chú thích: “Người Triều Tiên tham gia mít tinh ngày 14/2”, thế mà chỉ thấy mỗi quân đội đang đứng xếp hàng, chả thấy người dân Triều Tiên ở đâu. Vậy “người Triều Tiên” ở đây bao gồm những ai? Chắc có chỉ có đảng viên và quân đội cộng sản Bắc Hàn là ăn mừng thôi. Dân đen Triều Tiên ăn không đủ thì mừng ắt phải thiếu!

Báo Dân Trí rất khôn khéo khi bơm những người bạn Cộng sản của đảng ta còn sót lại trên thế giới, hòng khoe với nhân dân ta rằng: “Chủ nghĩa CS vẫn còn ngon, vẫn còn khiến cho các quốc gia tư bản giãy hoài không chết phải sợ”.

Trong khi đó người dân Triều Tiên đang phải đối mặt với nạn đói khủng khiếp, thậm chí còn có cảnh:  “bố ăn thịt con”  Chưa kể đến lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an LHQ có thể áp dụng với cộng sản Bắc Hàn sau vụ thử hạt nhân. Vậy người dân Bắc Hàn vui cái nỗi gì? Ăn mừng cái nỗi gì?

Xin được mượn câu thơ của tác giả “Đi Tới” viết trên Danlambao thay cho lời kết:
“Nhân dân mà đói nhăn răng 
Cái đảng nói láo hàm răng chẳng còn” 
Mời các bạn trong thôn chiêm ngưỡng pha chém gió của tác giả Thanh Tùng được đăng trên báo Dantri vào ngày 14/2/2013.

“Biển” người Triều Tiên ăn mừng vụ thử hạt nhân thành công

Thanh Tùng (Dân trí) – Ngày 14/2, khoảng 100.000 người Triều Tiên đã tham gia một cuộc mít tinh lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng sự kiện thử hạt nhân thành công.
Người Triều Tiên tham gia mít tinh ngày 14/2
Thông tin trên được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải. Cuộc mít tinh, được tổ chức tại quảng trưởng Kim Nhật Thành, có sự tham gia của các lãnh đạo hàng đầu đảng và quân đội nước này cùng lực lượng cảnh sát và sinh viên.
Tại buổi mít tinh, cuộc thử hạt nhân ngày 12/2 được ngợi ca là “thành quả tuyệt vời từ sự quyết đoán xuất sắc và dũng cảm vô song của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đáng kính”, KCNA khẳng định. Dù vậy ông Kim Jong-Un không có mặt tại buổi lễ này.
Đồng thời, thành công của vụ thử hạt nhân còn được KCNA khẳng định “là một minh chứng hùng hồn về sức mạnh khoa học và công nghệ, cũng như sức mạnh của quân đội trong việc thực hiệnc bất kỳ cuộc tấn công nào”.KCNA nói thêm rằng vụ thử nghiệm trên chính là phản ứng trực tiếp của nước này đối với các lệnh cấm vận mà Liên hợp quốc áp đặt sau vụ phóng tên lửa hồi tháng 12 năm ngoái.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki-nam khẳng định: “Vụ thử hạt nhân dưới lòng đất lần thứ 3 là một biện pháp tự vệ cứng rắn và hợp pháp được thực hiện để đối phó với chính sách hiếu chiến của Mỹ chống lại Triều Tiên. Nước Mỹ là kẻ thù bị nguyền rủa của nhân dân Triều Tiên”.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi