mardi 19 février 2013

CSVN : Thay đổi nhân sự mớiÔng Trần Thọ
Ông Trần Thọ đã làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh một thời gian dài
Bộ Chính trị Đảng CSVN vừa phân công ông Trần Thọ phụ trách thành ủy Đà Nẵng thay cho ông Nguyễn Bá Thanh, người nay làm Trưởng ban Nội chính.
Theo quyết định số 682-QĐNS/TW, ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nay tạm đảm nhiệm chức vụ của ông Thanh, người đã ra Hà Nội.
Tuy nhiên ông Thanh vẫn còn kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân và Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng do chưa tìm được người thay thế.
Ông Trần Thọ sinh năm 1956, quê ở xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
Ông đã làm phó bí thư thường trực một thời gian khá dài và được đánh giá là gây ấn tượng tốt.
Trong khi đó, tại Thái Nguyên, ông Nguyễn Đình Phách vừa được phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy thay ông Phạm Xuân Đương.
Ông Phách, sinh năm 1954 tại Hưng Yên, t̀ưng giữ các nhiều chức vụ ở Hưng Yên trước khi làm ủy viên Ủyban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội.
Chức vụ mới đây nhất của ông là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
Ông Phạm Xuân Đương trước đó đã chuyển sang làm Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Lãnh đạo bộ Tài chính

Trong một diễn biến liên quan nhân sự, báo Việt Nam đưa tin Phó Thủ tướng Võ Văn Ninh vừa chủ trì cuộc họp giao ban đầu năm của Bộ Tài chính vào thứ Ba 19/2.
Tại đó, lãnh đạo chính phủ đã làm rõ thắc mắc về chức danh của ông Vương Đình Huệ, người vừa được phân công thôi kiêm nhiệm để tập trung vào công việc Trưởng ban Kinh tế Trung ương.
Về nguyên tắc, cho tới khi được Quốc hội thông qua miễn nhiệm vào kỳ họp tháng Năm tới, ông Vương Đình Huệ vẫn là Bộ trưởng Tài chính nhưng sẽ không ký các văn bản do Bộ Tài chính ban hành.
Từ ngày 6/2, ông Vũ Văn Ninh đã nhận bàn giao công việc của Bộ Tài chính thay ông Huệ.
Ông Ninh là người đã làm bộ trưởng tài chính nhiều năm, cho tới khi ông Huệ kế nhiệm ông vào tháng 8/2011.
Được biết, ông Vương Đình Huệ cũng đã đề nghị Chính phủ cho thôi không đảm nhiệm các chức danh khác gồm Chủ tịch hội đồng quản lý Bảo hiểm Việt Nam; và Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi