vendredi 19 octobre 2012

CÁC NƠI KÊU GỌI BIỂU TÌNH, THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO HAI NHẠC SĨ VIỆT KHANG VÀ TRẦN VŨ AN BÌNH RA TÒA NGÀY 30 THÁNG 10Tin tổng hợp - Như tin SB-TN hôm qua đã loan, hôm qua tòa án nhân dân Sài Gòn vừa thông báo là ngày 30 tháng 10 tới sẽ đưa ra xét xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước. Nhạc sĩ Việt Khang được nhiều người biết đến qua một số nhạc phẩm thể hiện lòng yêu nước trước những hành động xâm lấn của Trung Cộng ở Hoàng Sa và Trường Sa là hai bài Anh là ai và Việt Nam tôi đâu. Anh đã từng tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng vào mùa hè năm 2011. Còn nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình là thành viên một ca đoàn thuộc Giáo xứ Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp, do các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách.

Những tác phẩm của Trần Vũ Anh Bình được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cả hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đều bị bắt giam từ tháng 12 năm 2011. Nếu bị tuyên án vì tội tuyên truyền chống Nhà nước, hai nhạc sĩ này có thể lãnh án tù từ 10 đến 20 năm. Vụ bắt giữ nhạc sĩ Việt Khang đã làm dấy lên làn sóng phản đối từ cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, với chiến dịch Thỉnh nguyện thư đòi trả tự do cho anh và các tù chính trị khác, gởi lên chính phủ các nước như Mỹ, Canada từ đầu năm nay.

Tin cho biết các hội đoàn, đoàn thể và các tổ chức ở khắp nơi đang sửa soạn thực hiện các cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và đòi hỏi trả tự do cho hai nhạc sĩ trẻ này. Tại Nam California, một phiên họp các hội đoàn và đoàn thể sẽ diễn ra vào chiều mai thứ sáu lúc 4 giờ tại phòng họp của đài truyền hình SB-TN, để sửa soạn cho một cuộc biểu tình và thắp nến cầu nguyện cho hai nhạc sĩ nói trên vào tối thứ hai 29 tháng 10 sắp tới tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, đài SB-TN xin trân trọng thông báo tin này và mời tất cả những hội đoàn, đoàn thể, tổ chức nào quan tâm xin đến họp để phối hợp hành động.(SBTN)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi