dimanche 14 octobre 2012

Nỗ lực đòi trả tự do cho 3 nhà hoạt động công đoàn độc lập

Phóng thích ngay lập tức: Thỉnh nguyện thư gởi Liên Hiệp Quốc kiện chính quyền VN cầm tù ba nhà tổ chức công đoàn lao động là vi phạm luật quốc tế
Washington, DC - Hôm nay (11/10/2012), với sự tư vấn của Freedom Now, công ty luật Woodley McGillivary thay mặt cho những nhà tổ chức công đoàn lao động của Việt Nam, Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, đã gửi một thỉnh nguyện thư đến Nhóm công tác giam giữ tùy tiện của LHQ: Thỉnh nguyện thư tìm kiếm một sự xác định từ các chuyên gia độc lập rằng việc tiếp tục giam cầm Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là tùy tiện và vi phạm luật pháp quốc tế.
“Bằng cách bỏ tù Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng vì các hoạt động hợp pháp của họ như những nhà tổ chức công đoàn, chính quyền Việt Nam tiếp tục vi phạm các quyền cơ bản của tự do lập hội và tự do ngôn luận” Maran Turner, Giám đốc điều hành của Freedom Now nói “Chúng tôi kêu gọi chính quyền hãy phóng thích họ ngay lập tức và vô điều kiện, đồng thời chấm dứt việc đàn áp các nhà công đoàn độc lập”.
Chính quyền Việt Nam đã bắt Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng vào đầu năm 2010 sau khi họ tổ chức các công nhân của nhà máy sản xuất giày Mỹ Phong ở Việt Nam đình công. Sau khi bị giam giữ mà không có tội danh và biệt giam họ trong nhiều tháng, chính quyền đã cáo buộc họ đe dọa an ninh quốc gia 10 ngày trước khi phiên toà xét xử vào tháng 10/2010. Tại phiên tòa, cả ba không có luật sư bào chữa hoặc không được phép tự trình bày để bào chữa cho mình. Bị kết tội sau một phiên tòa khép kín, Đoàn Huy Chương và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị kết án 7 năm tù giam, còn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng lên đến 9 năm tù. Trong suốt thời gian giam giữ, những nhà tổ chức công đoàn này đã nhiều lần bị đánh đập và bị bắt buộc lao động khắc nghiệt mặc dù gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
Freedom Now cùng với Công ty luật Woodley và McGillivary đại diện cho Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, với tư cách là nhà tư vấn pháp lý quốc tế miễn phí vì lợi ích cộng đồng.
Thỉnh Nguyện Thư:

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi